Trang trí nhà ngày ăn hỏi với sắc đỏ truyền thống của chú rể người Indonesia và cô dâu gốc Hà Nội

Nhà hàng Ninh Bình –
Trang trí nhà ngày ăn hỏi với sắc đỏ truyền thống của chú rể người Indonesia và cô dâu gốc Hà Nội

Ăn hỏi vốn là một trong những lễ truyền thống rất quan trọng trong phong tục cưới hỏi Việt Nam. Vì thế, chú rể người Indonesia đã tận tậm với đám hỏi mang phong cách truyền thống tặng cô dâu gốc Hà Nội.

Nghi lễ ăn hỏi đã được duy trì qua hàng trăm năm và là một trong những phong tục truyền thống đẹp của nền văn hóa Việt Nam. Nó không chỉ thể hiện sự trân trọng của người con trai dành cho con người con gái mà còn mang hàm ý sâu sắc về việc tôn trọng đấng sính thành, gia tiên của hai bên gia đình.

Thích thú với phong tục ý nghĩa này, chú rể người Indonesia dưới đây đã cố gắng duy trì những dấu ấn truyền thống của buổi lễ này trong chính lễ ăn hỏi của anh và người bạn đời, một cô gái gốc Hà Nội. Cô dâu chú rể quyết định chọn tông màu đỏ cho buổi lễ. Wedding planner đã cùng làm việc và lên ý tưởng trang trí cho buổi lễ theo phong cách thanh lịch và tinh tế. Buổi lễ được tổ chức tại một căn hộ chung cư với diện tích khá rộng. Phong cách cắm hoa tự nhiên có độ rủ và mềm mại. Những phong tục truyền thống như mời trầu têm cánh phượng vẫn được giữ nguyên. Các bàn tiệc với bình hoa đỏ làm điểm nhấn bắt mắt. Ghế chiavari trắng và cùng khăn trải bàn ren trắng càng làm tôn lên sắc đỏ của hoa bàn. Cô dâu sống tại căn hộ chung cư nên thay vì dựng cổng hoa như thường lệ một dây hoa hồng đỏ kết cùng lan mokara đã được treo trước cửa nhà. Thay vì dựng môt backdrop mới, wedding planner đã có ý tưởng xây dựng backdrop ăn hỏi trên chính phần lò sưởi của căn nhà. Vòng hoa treo trước cửa phòng cô dâu. Nhờ sự chu đáo của chú rể mà buổi lễ ăn hỏi diễn ra rất tốt đẹp. Wedding Planner: The Planners Photos: Pixel Photography
Có thể bạn quan tâm

Sự thay đổi của kiểu dáng váy cưới trong suốt một thập kỷ qua
20 mẫu váy phù dâu màu hồng phấn đẹp yêu kiều mà không lấn át cô dâu
4 BST váy cưới đẹp mê mẩn cho mùa Xuân/Hè 2016
Cập nhật xu hướng phụ kiện & kiểu tóc cho cô dâu mùa nóng
Những mùi hương ngọt ngào dành riêng cho cô dâu ngày cưới

Bài viết khác

Bánh gan – chiếc bánh của tình yêu


Xem tiếp
Chè táo hoa cau dân dã, thanh nhẹ


Xem tiếp
Cá kho riềng, quện hương bện mùi


Xem tiếp
2 cách làm cây thông vừa nhanh vừa đẹp trang trí nhà đón Noel


Xem tiếp
Thực đơn cơm tối đuề huề đảm bảo ngon mà chưa tới 80,000đ


Xem tiếp
Bánh mì kẹp phô mai, gà và bông cải xanh


Xem tiếp
Bún riêu chay


Xem tiếp
Cà bát om thịt ba chỉ


Xem tiếp
Heo quay kho măng


Xem tiếp
Mực nướng tương hột


Xem tiếp
Scroll Up